ผิวสวยหน้าใสด้วยการออกไปนอกบ้าน

หลายคนกลัวการออกนอกบ้านในตอนกลางวันเพราะกลัวแสงแดดที่จะแผดเผาผิวสวยๆ ที่ตั้งใจดูแลมาเป็นอย่างดี แล้วแบบนี้จะได้ออกบ้านไหนกับเขาบ้างหรือไม่ คงจะยากสักหน่อย แต่หลายคนก็ไม่กลัวแดด ออกไปสู้กับแดด ตอนใกล้ๆ เที่ยงแต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ยังดูสดใสและผิวสวยอยู่เสมอ เพราะเหตุใดกันหรือ
การออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆ หรือการออกไปสูโลกกว้างก็สามารถทำให้เราสวยและดูดีขึ้นมาได้ แต่เราจะต้องมีการบำรุงและวิธีป้องกันเรื่องราวเหล่านี้เสียก่อน ดูแลผิวพรรณตั้งแต่ภายในร่างกายแล้วก็ดูแลผิวพรรณภายนอกร่างกายให้ครบวงจรไปด้วยจะได้ออกไปท่องเที่ยวโชว์ผิวสวยได้
การดูแลผิวพรรณก่อนการออกไปท่องเที่ยว
1.ใช้ครีมกันแดด
ครีมกันแดดจะขาดไม่ได้เลย แม้ว่าจะไม่ได้ออกแดดไปไหน อาจจะเป็นเพียงแต่การทำงานอยู่ภายใต้เสียงไฟจากหลอดนีออนธรรมดา แต่แสงที่สว่างจ้าเหล่านี้ก็สามารถทำให้ผิวเราคล้ำได้ ควรใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
2.เน้นการทานวิตามินซีเสริมผิว
การทานวิตามินซีเพื่อเสริมผิวขาวก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ช่วยจากภายในร่างกาย แล้วก็ยังช่วยในเรื่องของการปรับเม็ดสีเมื่อจะต้องออกไปเจอแสงแดดกันด้วย เราสามารถทานเป็นอาหารเสริมหรือทานเป็นผักผลไม้รวมด้วยก็สามารถทำได้เช่นกัน
3.ใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว
เมืองไทยเป็นเมืองที่ร้อนแดดแรง เราควรต้องศึกษาเรื่องครีมที่จะมาใช้กับเราให้ดี เมื่อเวลาที่เจออากาศร้อนจะได้ไม่มีอันตรายต่อผิวของเรา ถ้าเราเลือกใช้ครีมที่ไม่ตรงกับผิว การออกไปเจอกับแสงแดด ก็อาจจะเป็นการก่อให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน
4.เลือกการออกบ้านไปเจอแสงแดด อ่อนๆ
การออกบ้านไปท่องเที่ยวควรเลือกการออกจากบ้านในช่วงเวลาที่แสงแดดไม่จัด แสงแดดไม่แรงจนเกินไป อย่างช่วงเวลาเช้าๆ หรือช่วงเวลาใกล้จะพลบค่ำก็จะลดการเจอกับแดดแรงๆ มากเกินไป การออกไปในตอนเช้าเราก็จะได้รับแสงที่พอเหมาะเป็นการกระตุ้นผิวของเราให้สวยงามอีกด้วย
5.ออกไปเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ
ถ้าเราจะออกไปรับแสงแดดจากแหล่งธรรมชาติจริงๆ บ้างก็คงจะดี ไม่ต้องกลัวว่าจะผิวเสียหรือผิวจะดำ ช่วงเวลาที่เราออกไปเจอกับแสงเหล่านี้ในช่วงเวลาเช้าๆ จะเป็นการกระตุ้นผิวให้ทำงานกันด้วย การไม่เจอกับแสงแดดเอาเสียเลยบางครั้งเวลาที่ต้องเจอแดดจริงๆ ผิวก็อาจจะปรับสภาพไม่ทัน ทำให้ผิวเสีย ผิวดำกว่าเดิม
การออกไปรับแสงแดด การออกไปท่องเที่ยวบ้างก็เหมือนเป็นการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อร่างกายสบาย จิตใจสบาย ทุกอย่างในร่างกายก็จะดีไปด้วย ของแบบนี้ทำบ่อยๆ ดีต่อร่างกายมากที่สุด